Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Theo phong thủy việc sắp xếp bài trí nội thất trong phòng ngủ giúp người dùng thuận tiện trong sinh hoạt và mang đến năng lượng tốt hữu ích cho sức khỏe và sự nghiệp. Trong bài viết này sofanhapkhau.info xin chia sẻ đến bạn đọc những điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ.

Phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nếu thiết kế phòng ngủ đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh thường sẽ khiến những người sử dụng có các triệu chứng đau lưng. Cho dù khu vực nhà tắm được vệ sinh sạch sẽ không có các mùi uế thì nó vẫn có thể khiến không khí trong phòng ngủ bị ẩm hơn sau khi tắm.

Nếu cửa phòng tắm đối diện với giường sẽ khiến giường bị ẩm và làm chất lượng không khí trong phòng bị giảm sút. Nếu tình trạng này kéo dài dễ khiến người ở trong bị đau thận.

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Theo các chuyên gia chuyên về phong thủy phòng ngủ, nên xây một bức tường ngăn cách hoặc đặt các chậu cây cảnh giữa phòng tắm và phòng ngủ để hóa giải.

Thiết bị điện quá nhiều

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Nếu có quá nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ thì được gọi là “căn phòng cháy”

Đây không chỉ là điều không tốt theo phong thủy phòng ngủ mà lý thuyết y học hiện đại cũng chỉ ra rằng bức xạ điện là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nói chung vì vậy tuyệt đối không lắp đặt quá nhiều thiết bị điện trong nhà.

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Ngoài ra trong những phòng ngủ hiện đại ngày nay thường đặt tivi ở chân giường trong phòng ngủ. Đây cũng là điều không nên vì chân, đặc biệt là ở lòng 2 bàn chân được coi như trái tim thứ 2 của con người, nơi chứa các kinh mạch ảnh hưởng đến toàn bộ cả tạng và cơ quan trong cơ thể. Nếu đặt Tivi ở chân giường, các bức xạ điện sẽ ảnh hưởng lên kinh mạch và sự lưu thông máu.

Phòng ngủ quá lớn

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Phong thủy cổ đại cho rằng “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và  “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Vì vậy, ngay cả cung điện của hoàng đế, phòng ngủ cũng không nên rộng hơn 20 mét vuông.

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Căn phòng diện tích càng lớn thì mức năng lượng con người phải phát ra càng lớn. Vì vậy sống trong một phòng ngủ quá lớn chỉ khiến cho cơ thể bị hao tổn năng lượng quá mức khiến cho mất dần khả năng miễn dịch, gây ra tình trạng mệt mỏi, phán đoán kém…dễ đưa đến những quyết định thiếu sáng suốt, thậm chí có thể gây nên bệnh tật.

Có cửa sổ gương hoặc ban công trong phòng

Trong phòng ngủ nếu bố trí ban công hoặc cửa sổ gương kính cũng khiến tăng mức tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ, làm con người mệt mỏi hơn. Vì cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn nhiệt độ cơ thể nên phòng ngủ này dễ khiến cơ thể sinh bệnh.

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Các chuyên gia khuyến cáo trong trường hợp này hãy sử dụng một tấm rèm dày để khắc phục.

Cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc Tây

Các chuyên gia cho rằng cửa sổ phòng ngủ to và quay hướng Đông hoặc hướng Tây dễ bị ‘hung quang’ ảnh hưởng dẫn đến ‘huyến quang chi tai’. Bởi vì phía Đông và phía Tây của căn phòng là hướng mặt trời chiếu rọi ánh nắng rất mạnh vào phòng buổi sáng và chiều, cường độ ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ dẫn đến mất ngủ và khó chịu.

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Mẫu phòng ngủ đẹp đến mức nào cũng cần đung đến rèm cửa vì ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

Đèn chùm phía trên trần nhà

Những đại kỵ trong phòng ngủ không thể ngờ đến

Theo phong thủy học, nếu trần phòng ngủ có treo đèn chùm tức là “đèn chùm áp giường” sẽ gây ra sát khí nặng xấu cho sức khỏe của bạn. Còn trên khía cạnh tâm lý học hiện đại cho thấy nếu nằm ngủ dưới trần nhà có treo đèn chùm thì sẽ bị áp lực tâm lý gây ra chứng mất ngủ, ác mộng, các vấn đề về hô hấp và nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

Minhminhdecor.com tổng hợp những vấn đề trên theo sưu tầm, tuy nhiên “có kiêng có lành”, các gia đình hãy cân nhắc thật kỹ và cảm nhận cơ thể của mình thật tốt, tránh thiệt hại về sau.

Xem thêm: Phòng ngủ đẹp Youth – điểm đến mới  mẻ cho giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *